Thành lập công ty xây dựng 100% vốn nước ngoài

Với xu thế đô thị hóa ở Việt Nam hiện nay thì các công ty xây dựng xuất hiện ngày càng nhiều đặc biệt là những công ty có 100% vốn nước ngoài và mức độ cạnh tranh cũng như mức độ gia nhập ngành này khá cao trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, thủ tục và hồ sơ lại tương đối phức tạp, để giải đáp những thắc mắc của các bạn, đội ngũ tư vấn viên công ty Việt Luật sẽ cung cấp cho qúy khách hàng một số thông tin sau về việc thành lập công ty xây dựng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam cụ  thể như sau:

thanh-lap-cong-ty-xay-dung-100-von-nuoc-ngoai

1. Điều kiện thành lập công ty xây dựng 100% vốn nước ngoài

* Các công ty đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực xây dựng như: giám sát thi công, thiết kế công trình, thiết kế xây dựng, tư vấn thiết kế hạng mục công trình là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng khi thành lập mới công ty hoặc bổ sung ngành nghề xây dựng.

* Đối với hoạt động thi công xây dựng như: xây nhà dân dụng, xây lắp công trình đường bộ, xây dụng công trình dân dụng, san lắp mặt bằng….thì không cần phải có chứng chỉ hành nghề mà bạn chỉ phải đăng ký ngành nghề kinh doanh này theo mã ngành cấp 4 là được.

* Chứng hành nghề về xây dựng được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp có giá trị trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc trên lãnh thổ Việt Nam.

* Chứng chỉ hành nghề do nước ngoài cấp không theo quy định của pháp luật Việt Nam thì sẽ không có đủ điều kiện để thành lập công ty xây dựng tại Việt Nam.

Xem thêm: Thành lập công ty tài chính 100% vốn nước ngoài

2. Quy trình thành lập công ty xây dựng 100% vốn nước ngoài

* Cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

+ Thủ tục: 

- Nhà đầu tư kê khai thông tin trên hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kê khai hồ sơ trực tuyến, nhà đầu tư nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

- Cơ quan đăng kí đầu tư trả lời việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư trên cổng thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài.

+ Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư

- Giấy tờ cá nhân đối với nhà đầu tư là cá nhân; giấy đăng kí doanh nghiệp đối với nhà đầu tư là tổ chức hoặc giấy tờ có giá trị tương đương khác.

- Bản sao báo cáo tài chính của nhà đầu tư

-  Đề xuất dự án đầu tư

+ Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

- Sở kế hoạch và đầu tư

- Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế

Trong thời hạn 30 – 40 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

* Đăng ký doanh nghiệp

+ Thủ tục: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh của Phòng đăng ký kinh doanh của UBND. 

+ Hồ sơ

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  • Điều lệ công ty.

  • Danh sách thành viên.

  • Bản sao các giấy tờ sau đây: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân; Giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

  • Quyết định thành lập công ty.

  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư đã được cấp.

  • Chứng chỉ hành nghề xây dựng của thành viên, nhân viên công ty

Lưu ý: Các giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

* Khắc dấu, xin cấp mẫu dấu: 3 ngày làm việc

* Xin cấp mã số thuế: 5 - 7 ngày làm việc

* Mở tài khoản ngân hàng: 01 ngày làm việc

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách thực hiện việc thành lập công ty xây dựng 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam được thuận tiên, nhanh chóng nhất.

Để được giải đáp trực tiếp các thắc mắc hay nhu cầu thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn Việt Luật qua số 0968.29.33.66

Địa chỉ: số 8, ngõ 22 Phố Đỗ Quang (nằm trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội.