Thành lập công ty tnhh 2 thành viên

thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien

Bạn đang muốn tìm hiểu thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên 2020.

hành lập công ty tnhh 2 thành viên là loại hình doanh nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Áp dụng cho các đối tượng nhóm đối tượng muốn hợp tác với nhau thành lập lên công ty. Chính vì vậy khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên sẽ đáp ứng được các nhu cầu của các thành viên trong doanh nghiệp. Vậy để thành lập công ty tnhh 2 thành viên  thì cần phải làm gì.

1. Tại sao nên lựa chọn thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Công ty tnhh 2 thành viên có những đặc điểm cần thiết cho nhà đầu tư kinh doanh :

– Là loại hình có thể bao gồm 2 thành viên trở lên phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ 2 đến 50 người
– Mức vốn đầu tư không cần quá nhiều
– Hồ sơ thủ tục thành lập đơn giản hơn công ty cổ phần
– Công ty 2 thành viên sẽ có nhiều được đặc điểm lợi cho doanh nghiệp khi tính các khoản thuế với cơ quan thuế nhà nước
– Có thể huy động vốn dễ dàng hơn công ty tnhh 1 thành viên.
– Nhiều thành viên tham gia thành lập sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều phương hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai
– Dễ được trúng thầu khi tham gia đấu thầu với các công ty loại hình 1 thành viên.

 2. Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Để mở công ty tnhh 2 thành viên yêu cầu doanh nghiệp phải có 2 thảnh viên trở lên tham gia góp vốn để thành lập doanh nghiệp. Và hạn chế ở 50 thành viên ( nếu doanh nghiệp có số thành viên lớn hơn 50 có thể lựa chọn thành lập công ty cổ phần ). 
Khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên cần phải có quyết định của hội đồng thành viên góp vốn về việc thành lập công ty, cũng như nghị quyết quyết định về các thông tin doanh nghiệp sau khi thành lập.
Việc thành lập công ty sẽ được pháp luật công nhận ( cơ quan đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố trực thuộc nơi doanh nghiệp hoạt động ). Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ đồng ý việc thành lập công ty của doanh nghiệp bằng việc cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty tnhh 2 thành viên cho doanh nghiệp.

Trước khi thành lập công ty 2 thành viên doanh nghiệp cần phải chú ý tới thông tin cơ bản sau đây.

+ Tên công ty: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải ghi tên công ty dự kiến thành lập, tên công ty phải đảm bảo không bị trùng  và đặt đúng quy định bao gồm :
Loại hình công ty ( công ty tnhh 2 thành viên + ngành nghề kinh doanh ( nếu có ) + Tên riêng 
+ Địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty là địa chỉ chính xác tòa nhà nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở công ty.  Địa chỉ công ty phải là nhà đất hoặc tòa nhà có chức năng văn  phòng. 
+ Lựa chọn người đại diện pháp luật công ty: Người đại diện pháp luật của công ty thường đứng chức danh giám đốc công ty sẽ chịu trách nhiệm tình hình kinh doanh và mọi hoạt động của công ty trước pháp luật. Người đại diện công ty có thể là thành viên góp vốn của công ty hoặc người ngoài ( giám đốc thuê )
+ Số vốn điều lệ công ty:  đây là mức vốn các thành viên công ty góp vào để đăng ký thành lập và dùng trong các trường hợp đăng ký kinh doanh. Lưu ý mức vốn điều lệ công ty sẽ áp dụng theo mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng sau khi thành lập và đóng vào các năm tiếp theo.

thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien

Thuế môn bài: 
– Thuế môn bài là khoản thuế mà doanh nghiệp phải nộp sau khi thành lập công ty và những năm tiếp theo khi hoạt động công ty. 
– Mức thuế môn bài dựa vào mức vốn điều lệ công ty.

+ Nếu vốn điều lệ công ty lớn hơn 10 tỷ sẽ phải đóng mức thuế môn bài là 3 triệu đồng 1 năm
+ Mức thuế môn bài của công ty từ 10 tỷ trở xuống sẽ phải đóng 2 triệu đồng 1 năm.
+ Thời điểm sau khi thành lập sẽ căn cứ vào ngày đăng ký kinh doanh được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu ngày thành lập sau ngày 30/6 sẽ chỉ phải đóng 50% mức trên. Ngược lại thời gian thành lập từ 30/6 trở về trước sẽ phải đóng 100% mức thuế môn bài.

Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chủ sở hữu, thành viên công ty bắt buộc phải làm hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
Việc chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh thì thành viên sở hữu công ty có thể tự nộp hoặc ủy quyền 1 đơn vị dịch vụ họ sẽ thay mặt bạn làm dịch vụ thành lập công ty

3. Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên:

– Điều lệ công ty đối với công ty tnhh  2thành viên
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp với công ty tnhh 2 thành viên
– Quyết định thành lập công ty
– Giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài
– Giấy chứng minh nhân dân bản sao, thẻ căn cước công dân bản sao của thành viên góp vốn vào công ty.
– Các giấy tờ khác có liên quan.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Để đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên doanh nghiệp phải làm hồ sơ đăng lý thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định của nhà nước về đăng ký doanh nghiệp. Được quy định cụ thể trong Luật doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78 về đăng ký doanh nghiệp có quy định như sau:
– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với loại hình công ty tnhh 2 thành viên. 
– Đối với doanh nghiệp thành lập tại Hà Nội hoặc TPHCM bắt buộc phải nộp hồ sơ qua mạng cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được hồ sơ nộp hồ sơ bản cứng. Đối với các doanh nghiệp thành lập tại các tỉnh thành phố khác thì vẫn nộp bản cứng bình thường.
– Chờ hồ sơ được giải quyết trong 3- 5 ngày sẽ ra hết qủa và nhận giấy đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp tnhh 2 thành viên. Sau đó cần phải soạn thảo hồ sơ công bố thành lập doanh nghiệp.
–  Doanh nghiệp cần quyết định số lượng dấu tròn công ty và đặt khắc dấu công ty. Sau đó  làm hồ sơ công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
Như vậy là quá trình thành lập công ty tnhh 2 thành viên kết thúc.

 4. Dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí chúng tôi đã mang tới cho các nhà đầu tư kinh doanh, chủ sở hữu doanh nghiệp tương lai dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên tại Hà Nội và TPHCM. Với mong muốn giúp đỡ khách hàng tiết kiệm thời gian chi phí thành lập. Đơn giản hóa thủ tục thành  lập công ty. 
Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty do Việt Luật cung cấp, các nhà đầu tư sẽ được tư vấn đầy đủ các thông tin quyền lợi, lợi ích của việc thành lập công ty. Chỉ với chi phí thành lập công ty từ 1.800.000 VNĐ khách hàng sẽ có thể thành lập công ty đơn giản hơn bao giờ hết. Việt Luật sẽ hỗ trợ thành lập công ty nhanh chóng. Tư vấn chuyên sâu hơn, thời gian tiến hành từ 07- 08 ngày làm việc là khách hàng đã có thể nhận ngay kết quả thành lập công ty bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Con dấu công ty
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên công ty
  • Và các giấy tờ khác có liên quan

Sau khi thành lập công ty khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ thông tin về thuế và các hoạt động của doanh nghiệp đúng quy định và pháp luật nhất. 

>> Xem thêm: thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên
Như vậy toàn bộ thông tin liên quan đến quá trình thành lập công ty tnhh 2 thành viên đã hoàn tất. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ mang tới cho khách hàng cái nhìn rõ ràng hơn về các thủ tục hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên.
Mọi thắc mắc chi tiết khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật.
Công ty Việt Luật 0935.886.996