Giải thể công ty

giai-the-cong-ty

Bạn đang tìm hiểu thủ tục giải thể công ty. Bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói. Hãy đọc bài viết này nó sẽ hữu ịch với các thông tin bạn đang tìm kiếm

Giải thể công ty là hình thức doanh nghiệp chấm dứt các hoạt động kinh doanh. Việc giải thể công ty phải đựa cơ quan nhà nước thuế đồng ý và xác nhận bằng biên bản chứng nhận doanh nghiệp giải thể theo đúng quy định. Vậy để giải thể công ty doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những hồ sơ thủ tục gì. Trình tự các bước tiến hành giải thể ra sao. Xin mời khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về các hồ sơ thủ tục khi doanh nghiệp giải thể công ty.

1. Điều kiện giải thể công ty

Theo quy định doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ điều kiện mới có thể giải thể công ty. 
– Doanh nghiệp kết thúc thời hạn hoạt động đã được ghi nhận trong Điều lệ của công ty mà không tiếp tục hoạt động kinh doanh nữa và không có quyết định gia hạn kinh doanh.
– Doanh nghiệp có nhu cầu dừng hoạt động không thời hạn và đã thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp của thành viên, chủ sở hữu công ty.
– Doanh nghiệp không đủ số lượng thành viên công ty tối thiểu theo quy định pháp luật liên tục trong vòng 06 tháng mà không tiến hành chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp khác.
– Doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 
Ngoài các trường hợp trên thì doanh nghiệp chỉ được giải thể khi phải đảm bảo thanh toán được hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp trước khi tiến hành giải thể. Trong quá trình doanh nghiệp giải thể phải cam kết không xảy ra tranh chấp trong doanh nghiệp.

giai-the-cong-ty

Một số lưu ý trước khi làm thủ tục giải thể công ty

Để được giải thể doanh nghiệp cần phải thanh toán các khoản nợ với cơ quan quản lý thuế, bảo hiểm, và đối tác làm ăn theo thứ tự.
– Thanh toán các khoản nợ lương, các khoản trợ cấp thôi việc và bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác cho người lao động.
– Các khoản về nợ thuế.
– Các khoản nghĩa vụ tài chính khác.
Sau khi đã tiến hành thanh toán được hết các khoản nợ và các chi phí có liên quan đến việc giải thể thì phần tài sản còn lại sẽ được chia cho chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông công ty theo tỷ lệ sở hữu cổ phần, phần vốn góp.
Nếu trường hợp doanh nghiệp muốn chấm dứt hoạt động kinh doanh mà không có đủ khả năng chi trả các khoản thuế và chi trả các khoản nợ, thì kham khảo bài viết thủ tục phá sản công ty

2. Hồ sơ giải thể công ty

Khi tiến hành thủ tục giải thể công ty thì trước tiên công ty phải chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty. Hồ sơ bao gồm:
– Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).
– Các báo cáo về việc thanh lý tài sản của doanh nghiệp khi tiến hành giải thể.
– Danh sách các chủ nợ, số nợ mà công ty đã thanh toán, kể cả các khoản đã thanh toán hết và các khoản chưa thanh toán về thuế, tiền bảo hiểm xã hội…
– Giấy chứng nhận mẫu dấu công ty.
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
– Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ giải thể.
– Một số giấy tờ khác có liên quan
Thành viên trong công ty có thẩm quyền quyết định giải thể phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, tính trung thực về các giấy tờ trong hồ sơ giải thể.

3.Thủ tục giải thể công ty

Doanh nghiệp có nhu cầu làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp và dừng hoạt động công ty.
Để giải thể công ty doanh nghiệp cần phải làm thủ tục giải thể gửi đến cơ quan quản lý thuế doanh nghiệp và cơ quan đăng ký kinh doanh ( sở kế hoạch và đầu tư trực thuộc ).
Sau khi soạn thảo và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Trước đó doanh nghiệp cần phải có quyết định giải thể doanh nghiệp được hội đồng thành viên góp vốn, hội đồng cổ đông hoặc chủ sở hữu công ty thông qua. 
Sau đó doanh nghiệp làm các hồ sơ thủ tục giải thể theo đúng quy định.
Doanh nghiệp cần nộp quyết định giải thể lên cơ quan quản lý thuế trực thuộc để làm hồ sơ giải thể công ty. Sau khi hồ sơ được xử lý và chấp thuận cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả cho doanh nghiệp quyết định giải thể doanh nghiệp. 
Tiếp đó doanh nghiệp cần nộp quyết định giải thể công ty và hồ sơ giải thể lên sở kế hoạch đầu tư để chấm dứt hoạt động kinh doanh đóng của mã số thuế công ty.
Sau đó sở kế hoạch sẽ xử lý hồ sơ và ra thông báo giải thể công ty đối với doanh nghiệp.
Sau khi có thông báo doanh nghiệp cần phải dán thông báo giải thể doanh nghiệp và  thông báo trên cơ quan thông tin đại chúng về việc giải thể của doanh nghiệp. 

4.Chi phí dịch vụ giải thể công ty

Việt Luật cung cấp dịch vụ giải thể công ty với dịch vụ trọn gói và giá rẻ cho các doanh nghiệp có nhu cầu giải thể công ty tại Hà Nội và TPHCM. Chi phí dịch vụ trọn gói của Việt Luật chỉ từ 5.000.000 VNĐ. Tùy thuộc vào từng hạng mục khách hàng sử dụng mà mức giá khác nhau. Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì khách hàng còn được tư vấn và hỗ trợ pháp lý miễn phí về các vấn đề liên quan. 
Hãy gọi ngay chúng tôi qua hotline 0935.886.996.
Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật.
Địa chỉ số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 
https://thanhlapcongtyvn.vn/